0 Cart

Luân xa là gì?

Luân xa là những điểm trọng tâm trên cơ thể con người, nơi mà con người có thể truy cập năng lượng cuộc sống hoặc năng lượng vũ trụ vào cơ thể của mình, nó thể hiện những đặc tính cụ thể của Bản ngã chúng ta và chúng ta có thể tác động vào để thay đổi những mặt xấu và phát triển những mặt tốt. Luân xa cũng là hình thức của Ngũ uẩn trong Phật Giáo.

Chức Năng Của Luân Xa

Những bánh xe năng lượng tương ứng với các trung tâm thần kinh trong cơ thể. Mỗi luân xa chính ảnh hưởng đến các dây thần kinh, các cơ quan quan trọng cũng như các trạng thái tâm lý, cảm xúc và cả vấn đề tâm linh của chúng ta.

Đôi khi các luân xa bị tắc nghẽn vì căng thẳng, các vấn đề cảm xúc hoặc thể xác. Nếu hệ thống năng lượng của cơ thể không thể chảy tự do, có thể các vấn đề sẽ xảy ra. Hậu quả của dòng năng lượng bất thường cũng dẫn đến bệnh tật về thể chất, khó chịu hoặc cảm giác mệt mõi về tinh thần.

Đạt được sự cân bằng giữa các luân xa và làm việc để giải phóng tắc nghẽn cho những điểm năng lượng này cho phép dòng năng lượng chảy dễ dàng, cho một cuộc sống khỏe mạnh, cân bằng và giác ngộ.

LUÂN XA 4 (TIẾNG PHẠN LÀ ANAHATA – LUÂN XA TIM)

Nằm tại xương sống nơi ngang tim, tượng trưng bằng hoa sen 12 cánh. Màu của nó là màu xanh lục, âm thanh của nó là AI, đặc tính là yêu thương chia sẻ với mọi người. Luân xa 4 không chỉ đơn thuần là tình yêu của nam nữ, của cha mẹ và con cái, nó còn biểu hiện của tình yêu thần thánh, tình yêu vũ trụ , tình yêu muôn loài muôn vật. Luân Xa này cũng chính là Phật Tánh.

 

Luân xa tim – nguồn suối tuôn ra những sự thần kỳ. Nó là một phần trái tim của vũ trụ đập trong trái tim của mỗi người chúng ta.

Những tình huống nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tình cảm của chúng ta bao gồm ly hôn hoặc ly thân, đau buồn qua cái chết, lạm dụng tình cảm, bỏ rơi và ngoại tình. Tất cả đều làm tổn thương Luân Xa tim và có thể làm cho cơ thể vật chất dễ bị bệnh tật hoặc mất cân bằng hơn

Bất cứ khi nào cảm xúc của chúng ta đang ở trong trạng thái quá tải, Luân Xa tim đang bị đe dọa. Học cách yêu bản thân mình là một bước đi mạnh mẽ đầu tiên để bảo vệ Luân xa thứ tư thật khỏe mạnh.

Anahata hay là luân xa tim liên quan đến những tình cảm cao hơn, lòng từ bi, tình yêu, sự cân bằng, và tình trạng hạnh phúc. Phật Bản Mệnh – Anahata ra đời bằng tình yêu, bản chất của tình yêu chỉ lan tỏa những điều tốt đẹp.

Trong Tâm có Phật…

Trong tâm có Phật sẽ hiện được tướng Phật ra ngoài. Tâm nghĩ đến Phật, miệng niệm Phật và thân lạy Phật. Như vậy là tập trung ba nghiệp thân, khẩu, ý hướng về Phật. Từ tâm nghĩ đến Phật liên tục, lâu ngày, nghĩa là Phật ở trong tâm, thì nhìn đâu cũng thấy Phật.

Mang Phật bên mình, nhớ lời Phật dạy trong cuộc sống, trí tuệ khai sáng và tâm từ, tâm bi sanh ra là hạnh Bồ-tát được thực hiện từ trong tâm cho đến trải ra ngoài hành động. Tu như vậy, tuy chỉ có Phật và mình biết, nhưng trải qua thời gian sống đúng Chánh pháp, từng bước, không phạm sai lầm, hành giả thăng hoa, tức tâm an lạc và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mang Phật bên mình, hành thiện tránh ác để được bình an, hạnh phúc

Shopping cart

0

No products in the cart.